Cách chọn thảm sàn hội trường giúp không gian sang trọng hiện đại

Để làm cho không gian hội trường hoàn hảo và có tính thẩm mỹ cao thì thảm sàn hội trường là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng và cần thiết. Ngoài ra, nó cũng giúp giúp tạo sự ấn tượng cho khách hàng cũng như nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác. Tuy nhiên, cần được lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với nội thất trong không gian, đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, đẹp, giá cả cạnh tranh và có độ cách ấm tốt. Hãy cùng Nội thất GSC Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của thảm sàn hội trường

hoi-truong-su-dung-tham-san-dep-gscvietnam
Tâm quan trọng của thảm sàn hội trường

Hội trường là một nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như hội họp, hội nghị ký kết hợp đồng hay diễn ra những chương trình ca nhạc. Chính vì vậy, việc sử dụng thảm hội trường kết hợp với các nội thất hội trường bên trong giúp tạo nên sự nổi bật ấn tượng hơn cả trong không gian.

Đặc biệt với chức năng chống ồn, cách âm tốt thì việc sử dụng thảm trải sàn sẽ giúp cho không gian hội trường giảm bớt tiếng ồn khó chịu do quá nhiều người đi lại. Ngoài ra sử dụng thảm trải sàn cũng tạo nên tính thẩm mỹ cao mang vẻ đẹp không những sang trọng, hiện đại mà còn mang nét cổ điển, trang trọng để phù hợp với thiết kế nội thất và kiến trúc của cả hội trường. Điều này, góp phần tạo nên sự nổi bật cũng như nâng tầm giá trị của tổ chức trong mắt nhân viên và khách hàng.

Lựa chọn thảm sàn hội trường phù hợp là một điều không hề khó nếu bạn biết tổng hòa giữa các nội thất khác trong hội trường và kiến trúc không gian. Ngoài ra, sản phẩm cũng phải đáp ứng yêu cầu về độ bền bỉ theo giời gian, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Các loại thảm trải sàn hội trường

Thảm trải sàn dẫn đường hội trường là loại thảm cuộn có chiều ngang từ 1 – 1,5m được dùng để dẫn đường từ nơi đón tiếp khách đến những lối đi bên trong phòng hội trường. Thảm trải sàn dẫn đường vào hội trường thể hiện sự đón tiếp nông nghiệp cùng sự trang trọng và tôn nghiêm dành cho những vị khách đặc biệt để mang đến ấn tượng tốt đối với đối tác và khách hàng.

Thảm trải sàn toàn bộ hội trường là những loại thảm cuộn có chiều rộng lớn gần giống như thảm trải sàn khổ lớn, dùng để trải toàn bộ diện tích mặt sàn hội trường, tạo không gian nổi bật với sự cách âm tốt. Thảm trải sàn toàn bộ hội trường có thể sử dụng các loại thảm trải sàn ghép miếng hoặc thảm trải sàn văn phòng.

Cách chọn thảm sàn hội trường

Để chọn được một thảm sàn hội trường hoàn hảo cho không gian hội trường. Chúng ta cần phải:

Lựa chọn theo chất liệu

thảm sàn hội trường vải nỉ
Thảm sàn hội trường vải nỉ

Thảm được dùng trong hội trường thường là sản phẩm có chất liệu nỉ cao cấp. Thảm chất liệu nỉ được dùng mỗi khi có sự kiện tổ chức và thường xuyên có người qua lại. Do vậy, để đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ cao, không bị rách, bào mòn thì bạn nên chọn thảm có độ dày lớn. Tốt nhất nên chọn thảm có độ dày 10mm. Với độ dày này, thảm trải sân khấu hội trường cũng sẽ phát huy tính năng tiêu âm tốt hơn cho hội trường. Ngoài ra, việc sử dụng thảm nỉ sẽ giúp giảm tiếng ồn trong quá trình mọi người đi lại trong hội trường. Tuy nhiên, việc vệ sinh thảm nỉ sẽ gặp khó khăn nếu thảm bị ướt, việc làm sạch sẽ mất nhiều công đoạn hơn. Nhưng nếu thảm khổ bình thường bạn có thể vệ sinh bằng hút bụi cực kỳ dễ dàng mà không mất nhiều thời gian.

Lựa chọn theo màu sắc

Màu sắc của thảm sàn hội trường ngày nay rất đa dạng với nhiều họa tiết khác nhau từ đơn giản cho đến kiểu cách. Tuy nhiên, lời khuyên cho đa số hội trường đẹp là nên sử dụng những gam màu cơ bản như màu đỏ truyền thống, nâu gỗ hoặc ghi lạnh để thấy được sự đón tiếp nhiệt tình của công ty đối với những vị khách. Bên cạnh đó, sử dụng những tấm thảm trải sàn viền bên cạnh như màu vàng để nâng cao sự trang trọng và tôn nghiêm khi đón tiếp những vị khách VIP. Màu xanh cũng tạo nên một phong cách hội trường đặc biệt cá tính cho những hội trường trường học hay hội trường văn nghệ.

Hướng dẫn cách chọn thảm sàn theo phong cách hội trường

tham-san-hoi-truong-cao-cap-gscvietnam
Hướng dẫn cách chọn thảm sàn theo phong cách hội trường

Phong cách hội trường chính là yếu tố quyết định để lựa chọn thảm sàn có màu sắc và hoa văn như nào. Đối với những hội trường sử dụng rèm cửa hội trường, ghế hội trường, cách trang trí sân khấu cổ điển. Bạn cũng có thể lựa chọn những tấm thảm sàn hội trường có hoa văn quý tộc, hoa lá cách điệu. Ngược lại, đối với những hội trường với kiến trúc hiện đại và đơn giản những loại thảm màu trơn chính là lựa chọn tốt nhất hoặc thảm hoa văn là những đường kẻ, nét thẳng tinh tế một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *