Gỗ tự nhiên trong nội thất hội trường

Gỗ là chất liệu được rất nhiều người ưa chuộng, được sử dụng phổ biến trong kiến trúc và nội thất. Hiện nay, cùng với sự phát triển công nghệ và khoa học kỹ thuật, các thiết kế nội thất đa dạng về nhiều loại nguyên vật liệu hơn nhưng không vì thế mà vị trí của gỗ bị mất đi sức hút. Cho đến nay, gỗ tự nhiên vẫn là loại vật liệu tạo nên sự sang trọng, quyền quý cho không gian kiến trúc có thể kết hợp với nhiều phong cách kiểu dáng.Trong thiết kế nội thất hội trường, các nhà kiến trúc sư cũng đã sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên vào hạng mục bàn ghế hội trường để tăng thêm tính thẩm mỹ và tuổi thọ công trình

 1. Điểm danh 03 loại Gỗ tự nhiên thường dùng trong nội thất hội trường

 • Gỗ Quý

Gồm có Gỗ Lim, gỗ Nghiến, gỗ Hương, gỗ Trắc, Gỗ gõ đỏ… các dòng gỗ này có tuổi thọ cao, giá trị thẩm mỹ cho nên có giá trị lớn, phù hợp với các công trình có mức đầu tư và quy mô lớn.

  Bàn hội trường BHT02PU

 • Gỗ Cao cấp

Gồm Gỗ sồi mỹ, gỗ óc chó, Chúng là một loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Màu sắc tự thân của gỗ óc chó luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới, Khả năng thích ứng tốt với khí hậu Việt Nam, gỗ bền, sang trọng và đẳng cấp, Độ cứng tốt, chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, bám keo và ốc vít tốt, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Bàn hội trường BHT12DH3

Dòng gỗ này thường được sử dụng với các công trình tầm trung, phù hợp với hội trường các trường Đại Học, Uỷ ban tỉnh.

 • Gỗ bình dân

Nhóm gồm các loại gỗ: Sồi Nga, gỗ Xoan, Gỗ Tần bì… là chất liệu dễ thi công và bắt sơn, khô nhanh và không bị mất giá trị, hạn chế bị biến dạng.Chịu lực nén tốt, dễ thao tác với ốc vít, đinh.

Bàn hội trường BHT12DH2

Dòng chất liệu có giá rẻ, phù hợp với những công trình nhỏ.

 

 1. Nội thất hội trường sử dụng Gỗ tự nhiên đem lại những lợi ích gì

 • Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, mỗi loại gỗ khác nhau có những hình vân gỗ tạo nét đặc trưng riêng. Thông thường người ta sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy theo sở thích của mỗi người hoặc có thể giữ màu tự nhiên của gỗ.

 • Độ bền cao, một số thuộc dạng quý, cao cấp còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng

 • Dễ chế tác thành những đường nét tinh xảo

 • Gia công xử lý kỹ, được tẩm sấy, sơn bả không hở mộng có độ bền cao khi tiếp xúc với nước.

 • Tạo phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại. Tạo sự sang trọng, không gian thân mật ấm cúng.

 • Bàn ghế hội trường gỗ đẹp BGHTHG01 thiết kế đẹp mắt giá tốt

Sử dụng Gỗ tự nhiên là một hướng đi đúng đắn trong thiết kế nội thất hội trường. Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình lựa chọn về chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm.

GSC Việt Nam là đơn vị đi đầu trong việc thiết kế nội thất hội trường trong suốt 15 năm qua.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *