Gợi ý 03 chất liệu tốt nhất để làm vách ngăn tiêu âm hội trường

Ngày nay, với công nghệ kĩ thuật hiện đại, các phòng họp lớn, phòng hội trường… không chỉ được cách âm với bên ngoài mà còn có công nghệ tiêu âm giúp giảm chấn âm thanh trong một không gian nhất định, ngăn cản việc âm thanh dội lại, khiến âm thanh trở nên rõ hơn và  hội trường không còn những tiếng ù ù gây khó chịu cho người nghe.

Khả năng tiêu âm hoàn hảo, hạn chế tối đa tiếng vang, cùng tính thẩm mỹ cao, vách tiêu âm là giải pháp tốt nhất để làm trần và vách ngăn, thay thế hiệu quả tường gạch truyền thống cho phòng giải trí, phòng khách, phòng thu, hội trường hay các không gian cần yêu cầu xử lý về âm thanh. Nếu như vách ngăn cách âm không cho âm thanh lọt qua thì vách tiêu âm lại cho âm thanh lọt qua. Do vậy mà vách tiêu âm còn được gọi một cách dễ hiểu là vật liệu hút âm.

Vách tiêu âm

Một số vật liệu tiêu âm được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay như: Mút trứng, bông thủy tinh, gỗ tiêu âm, tấm tiêu âm, cao su non, bông khoáng, túi khí,….

Dưới đây là 3 vật liệu chính thường được dùng làm vách ngăn tiêu âm

1. Vách ngăn tiêu âm sử dụng gỗ công nghiệp trung bình

Loại vách ngăn này được làm từ vật liệu gỗ công nghiệp (laminate, veneer, melamine) để làm bề mặt của loại vách hội trường này, sẽ mang tới không gian hội trường lịch sự và sang trọng. Không những thế, bề mặt của vách ngăn được thiết kế tỉ mỉ như ốp phào thành các hình chữ nhật vuông vắn. Chính như vậy vách ngăn công nghiệp càng thêm lịch sự và sang trọng, càng thêm ấn tượng đối với khách hàng và đối tác

Vách tiêu âm

Mẫu vách ngăn tiêu âm này cũng được coi là một loại vách di động với giăng cao su, bông thủy tinh nên bạn có bố trí, thiết kế dễ dàng đối với không gian hội trường  như ý muốn của mình.

2.    Vách ngăn tiêu âm sử dụng mút trứng và kính

Mẫu vách ngăn hội trường này được sử dụng từ chất liệu gỗ công nghiệp kết hợp với nỉ hoặc kính để tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

 

Với loại vách ngăn tiêu âm này cũng có kiểu dáng hiện đại mà còn không kém phần lịch sử, sang trọng bởi nhờ sự thiết kế sản phẩm với những đường nét tinh tế, gọn gàng giúp bạn thể hiện phong cách hiện đại cho hội trường nhưng lại sử dụng không gian hội trường 1 cách tối đa nhất.

3.     Vách ngăn tiêu âm sử dụng gỗ công nghiệp cao cấp.

Mẫu vách ngăn này làm từ vật liệu cao cấp như gỗ công nghiệp Melamine, Laminate hoặc Veneer. Với thiết kế bo viền của các bề mặt gỗ liên tinh tế, tỉ mỉ và vô cùng thẩm mỹ giúp bạn có được không gian hội trường kín đáo. Với vách ngăn tiêu âm này với thiết kế đơn giản nhưng lại tạo cho hội trường đẹp , vừa kín đáo và thanh lịch nhưng lại hiện đại và trẻ trung bởi những màu sắc phong phú.

Vách tiêu âm

Mẫu vách ngăn hội trường này còn có ưu điểm thiết kế đơn giản nên khi thi công và lắp đặt cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Tham khảo các chất liệu làm vách tiêu âm của GSC Việt Nam

Với những mẫu vách ngăn tiêu âm sử dụng trong thiết kế hội trường trên, hi vọng bạn có thể chọn được cho mình kiểu mẫu vách ngăn phù hợp nhất với phong cách thiết kế hội trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *