Hướng dẫn cách chọn màu sắc ghế hội trường phù hợp

Để hội trường đạt đến tính thẩm mỹ cao thì cần kết hợp giữa không gian sang trọng và sử dụng màu sắc ghế hội trường phù hợp. Vậy làm cách nào để chọn được màu sắc thích hợp? Hãy cùng GSC Việt Nam tuân theo nguyên tắc chọn màu dưới đây để không gian trở nên hiện đại và khoa học hơn.

Tại sao cần chú trọng đến màu sắc của ghế hội trường?

mau-sac-ghe-hoi-truong-gscvietnam
Hướng dẫn cách chọn màu sắc ghế hội trường phù hợp

Thông thường, việc chọn mẫu ghế phòng làm việc tại công ty, mọi người sẽ chú trọng đến tiêu chí tiện dụng và thoải mái. Nhưng đối với hội trường lại khác, ngoài việc dựa vào tiêu chí trên, thì còn phải chú trọng nhiều đến kiểu dáng, chất liệu và màu sắc nữa. Bởi ghế hội trường thường được sử dụng số lượng nhiều, sắp xếp theo hàng. Nếu không có sự đồng bộ, chắc chắn phòng hội trường sẽ rất rối mắt. Đặc biệt, bạn phải chú ý hơn cả ở màu sắc của ghế, nếu chọn không linh hoạt, khéo léo sẽ làm giảm đi sự tinh tế của cả không gian chung.

Như chúng ta đã biết, trong thiết kế, màu sắc tạo hiệu ứng rất tốt cho việc gây sức hút và tạo phong cách của người dùng. Vì thế nhờ nghệ thuật phối màu mà người ta  tạo được tính thẩm mỹ cao và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với việc chọn màu sắc ghế hội trường phù hợp với không gian và tạo tính thẩm mỹ cao quả là bài toán khó. Thì những gợi ý dưới đây sẽ là lời giải thông minh nhất cho mọi thời đại ở cách chọn màu ghế hội trường.

Hướng dẫn cách chọn màu sắc ghế hội trường

Chọn ghế hội trường tương phản với màu nội thất

Chọn màu ghế hội trường tương phản với màu nội thất
Chọn màu ghế hội trường tương phản với màu nội thất

Để gây ấn tượng và sự chú ý của quý khách khi đến với không gian hội trường thì màu sắc của ghế cần tương phản với màu nội thất hội trường. Không cần màu sắc của ghế quá nổi bật nhưng nếu có sự tương phản sẽ làm cho những chiếc ghế hội trường trở nên nổi bật và làm sáng bừng toàn bộ không gian hội trường.

Màu tương phản ngay bản thân các màu này đã có độ mạnh thị giác cao, nên khi đặt cạnh nhau trong một bố cục, các màu sẽ tạo nên thị cảm mạnh ở người nhìn.

Có 3 cặp màu tương phản rõ nét nhất:

  • Vàng và Tím
  • Đỏ và Lục
  • Lam và Cam

Với không gian rộng như hội trường thì chọn những màu nóng và lạnh đứng cạnh nhau, có thiết kết hợp màu tường và nền có màu vàng cam với ghế hội trường màu xanh lam như mẫu ghế hội trường của EVOSeating. Tuy nhiên sự tương phản sẽ dịu hơn nếu được thay đổi độ sáng tối. Lựa chọn kiểu phối màu thế này sẽ rất phù hợp với thiết kế nội thất hội trường mang tính cổ điển, quý phái, sang trọng. 

Chọn màu ghế hội trường tương đồng với màu nội thất

Chọn màu ghế hội trường tương đồng với màu nội thất
Chọn màu ghế hội trường tương đồng với màu nội thất

Với không gian hội trường lớn và cần có có sự đồng bộ thì việc lựa chọn màu sắc ghế hội trường có tính tương đồng với tường và nền nhà là phương án an toàn nhất. Tương đồng không có nghĩa là đơn điệu mà ngược lại nó đem đến sự thuận mắt với người nhìn, đem hiệu quả cao trong thẩm mỹ. Màu tương đồng là những màu thoạt nhìn qua trông chúng có vẻ giống nhau, nhóm màu đứng cạnh nhau trong vòng thuần sắc. Một dãy màu nối tiếp nhau, liên kết nhau chặt chẽ, không phân biệt nóng lạnh (mở rộng cả khi pha với trắng hoặc đen)…

Bên trên là những chia sẻ của nội thất GSC Việt Nam Hướng dẫn cách chọn màu sắc ghế hội trường phù hợp. Chúng tôi mong rằng, quý khách sẽ tham khảo những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ để tạo nên không gian hội trường hiện đại với các sản phẩm ghế hội trường có màu sắc phù hợp. ghehoitruong.vn chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt các mẫu ghế hội trường tốt nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *