Phong thuỷ nội thất hội trường cần chú ý những gì?

Phong thuỷ nội thất hội trường cần chú ý những gì?

Phong thuỷ nội thất hội trường là yếu tố quan trọng trong khâu thiết kế hội trường. Bởi sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của nội thất, âm thanh ánh sáng của sân khấu. Bố cục của chúng được bố trí một cách phù hợp sẽ làm nên những sự kiện được thành công và suôn sẻ. Thay vì sự rập khuôn trong khấu thiết kế hội trường bởi các nhà thầu thi công. Thì “thổi hồn vào phong thuỷ hội trường” còn là cách mang vượng khí đến với mọi người tại sự kiện.

Màu sắc trong phong thuỷ nội thất hội trường

Theo tìm hiểu, thì màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong nội thất trường là màu đỏmàu xanh lá.

Màu đỏ: Trong phong thuỷ, màu đỏ thuộc gam màu nóng, mệnh Hỏa, mang năng lượng dương mạnh mẽ, quyết thắng. Tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, phú quý. Tóm lại, màu đỏ muốn mang đến cho hội trường những điều may mắn, mọi sự kiện đều được diễn ra thuận buồm xuôi gió.

Vì vậy, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng trong trang trí nội thất hội trường, nhà cửa, nội – ngoại thất. Tuy nhiên, các nhà thiết kế hội trường cũng không nên lạm dụng màu đỏ để trang trí, bởi màu nào cũng có mặt lợi và mặt hại của nó.

Trong phòng hội trường, chúng ta dễ dàng nhận thấy các sản phẩm nội thất có màu đỏ là rèm sân khấu; ghế hội trường; rèm cửa; thảm sân khấu,…

Màu xanh: Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự bình tâm an lạc, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Đây được xem là màu rất có lợi cho sức khỏe những người tham gia sự kiện trong hội trường.

Vì màu xanh sẽ tiếp sức năng lượng dồi dào, cân bằng hòa khí âm dương, không khí vui vẻ và tập trung. Tóm lại, màu xanh lá muốn mang đến cho hội trường những con người có sức khoẻ tốt, nhiều năng lương, và sự tập trung vào sự kiện.

Nếu để ý, màu xanh sẽ ít được xuất hiện trong hội trường bởi màu này cần được kết hợp với nhiều loại màu khác thì mới phát huy hết sức mạnh “tâm linh” của nó.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thấy backdrop sân khấu, cây cảnh, rèm,…

>>Xem thêm: Dự án thiết kế hội trường của GSC Việt Nam

Cách chọn màu sắc ghế hội trường

Ghế hội trường EVO7601BTA
Ghế hội trường EVO7601BTA

Chọn màu sắc đồng nhất với tổng thể nội thất

Màu sắc thương đồng, thường là chọn ra 3 màu được sử dụng nhiều nhất trong nội thất. Ví dụ ngăn cách tiêu âm màu sáng, rèm màu đỏ thì chúng ta có thể chọn màu xám, màu kem, màu ghi cho ghế hội trường.

Chọn màu sắc tương phản với tổng thể nội thất

Màu sắc tương phản, là màu đối lập với màu tổng thể của nội thất. Nói dễ hiểu thì màu chủ đạo của hội trường là màu đỏ thì chọn ghế màu xanh, hội trường màu xanh thì chọn ghế màu tím. Việc kết hợp các tổng màu nóng và màu lạnh với nhau theo phong thuỷ nội thất hội trường sẽ là sự bổ trợ lẫn nhau.

>>Xem thêm: Ghế hội trường đa dạng mẫu mã

Ánh sáng trong phong thuỷ nội thất hội trường

Thiết bị ánh sáng hội trường
Thiết bị ánh sáng hội trường

Theo phong thuỷ, trong hội trường cần tích luỹ nhiều nguồn năng lượng dương (vượng khí). Những nguồn năng lượng dương ngoài đến từ yêu tố màu sắc nội thất thì còn đến từ những công cụ chiếu sáng hội trường.

Thiết bị đèn chiếu sáng: Đèn par led, đèn laser, đèn follow, đèn cob vàng nắng,  đèn moving beam, máy khói và bàn điều khiển.

Ngoài ánh sáng đến từ các loại đèn như đã kể trên, nguồn ánh sáng còn đến từ màn hình sân khấu, ánh sáng tự nhiên len lỏi qua các tấm cửa kính, tường kính,…

Một hội trường trang bị đầy đủ hệ thống ánh sáng, sẽ góp phần gia tăng vượng khí trong cơ thể của những người ở trong hội trường. Vì vượng khí là những nguồn năng lượng tốt, luồng khí tốt mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cũng như sức khỏe cho mọi người.

Phong thuỷ nội thất hội trường tích đủ vượng khí, giúp cân bằng âm dương trong phòng hội trường, giúp bầu không khí trở nên dễ chịu và con người sống trong không gian đó luôn thoải mái, được tiếp thêm năng lượng để đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Những lưu khí trong phong thuỷ nội thất hội trường

Bố trí cây xanh hợp phong thuỷ
Bố trí cây xanh hợp phong thuỷ

Luôn đảm bảo hội trường sạch sẽ, gọn gàng: Một không gian thoáng đãng, sạch sẽ gọn gàng sẽ giúp đón các luồng vượng khí, mang đến sự thuận lợi may mắn, ngược lại, nếu hội trường quá bẩn sẽ xua đuổi vận khí tốt.

Bố cục khoa học: Thiết kế bố cục khoa học trong hội trường sẽ giúp các luồng vượng khí lưu thông, tạo nên chỉnh thể hài hòa của các yếu tốt nội thất trong thiết kế hội trường.

Bố trí cây hợp phong thuỷ: Nên ưu tiên bố trí vào hội trường các loại cây hợp phong thuỷ: Cây thiết mộc lan, cây trầu bà, cây phát tài búp sen, cây đuôi công, cây lan ý, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây hồng môn, cây bình an, cây trúc lưng rùa.

Trên đây là những điều cần chú ý trong phong thuỷ nội thất hội trường khi áp dụng vào trong thực tế. Hi vọng, sau bài viết này bạn sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phong thuỷ trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận