Thiết kế khán đài và nguyên lí hoạt động

Khán đài là nơi diễn ra những cảm xúc của khán giả về các cuộc thi đấu. Vì vậy, nội thất GSC Việt Nam nhận định việc thiết kế khán đài chuẩn sẽ mang lại thành công hơn cho các sự kiện trên sân vận động.

Phân loại khán đài

– Khán đài một phía: Bố trí phái Tây nhà thi đấu ,thường áp dụng ở địa hình dốc thoải tự nhiên với sức chưa dưới 5000 người.

 – Khán đài 2 phía: Bố trí phía Tây và phía Đông nhà thi đấu để tránh nắng với sức chứa lên đến 20.000-40.000 người .

Nguyên lí thiết kế khán đài

Thiết kế khán đài là yếu tố rất quan trọng nó bao gồm lắp đặt,sắp xếp hàng ghế sân vận động, nhà thi đấu và sơn các bậc của khán đài. Mỗi một khán đài có cấu trúc khác nhau,đa dạng về hình dáng

Để thiết kế thi công khán đài đạt tiêu chuẩn chúng ta cần phải quan tâm đến các nguyên tắc chung đó là độ dốc, khoảng cách, cảnh vật và màu sắc và các điểm chuẩn nhìn rõ làm căn cứ để khán giả có thể nhìn rõ mục tiêu nhất.

Mức nhìn rõ cao  được gọi là mức nhìn không bị hạn chế khi các tia nhìn của các hàng ghế phái sau luôn phải vượt qua các đỉnh đầu của người phía trước, với mức nhìn này các chỗ ngồi sẽ được bố trí một cách tự do.

Mức nhìn rõ thấp còn gọi là mức nhìn hạn chế với điều kiện là khi các tia nhìn chỉ cần vượt qua được đỉnh đầu của những người ngồi phía trước, các chỗ ngồi cần phải bố trí xen kẽ hay so le với nhau để có thể thấy được mục tiêu ở phía trước.

>>Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm văn hóa

Hạng mục thi công khán đài

Trong thi công khán đài là yếu tố rất quan trọng đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho khán giả khi đi xem trận đấu. Dưới đây là các mục thi công khán đài mà đơn vị chúng tôi đã tiến hành.

– Thi công lắp đặt ghế sân vận động

– Thi công lắp giáp mái che cho khán đài.

– Thi công sơn khán đài.

Liên hệ với nội thất GSC Việt Nam để được tư vấn và thiết kế khán đài miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Website: https://ghehoitruong.vn/
  • Mobile / Zalo / Viber / WhatsApp: 0985.715.666.
  • Email: ghehoitruong@gmail.com.
  • Địa chỉ trụ sở Hà Nội: Số 35 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *