Tiêu chuẩn thiết kế hội trường và tiến độ thi công của EVOSeating

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường và tiến độ thi công của EVOSeating

Để hoàn thành một dự án hội trường hoàn hảo thì cần có những tiêu chuẩn thiết kế hội trường, nội thất hội trường và quản trọng hơn cả là tiến độ thi công. Yếu tố đó quyết định 50% sự thành công của một dự án ghế hội trường. Sau đây, EVOSeating sẽ giới thiệu đến bạn những tiêu chuẩn thiết kế hội trường và tiến độ thi công hội trường.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường, sẽ cần tuân theo một quy tắc chung để đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp đồng thời phù hợp với không gian thực tế của hội trường cần thiết kế. Diện tích trong hội trường, hội nghị sẽ chia ra làm 3 loại chính đó là: 

 • Hội trường nhỏ dưới 100 chỗ ngồi
 • Hội trường dưới 500 chỗ là hội trường diện tích vừa
 • Hội trường trên 1000 chỗ là hội trường lớn

Tùy thuộc vào tính chất sử dụng của doanh nghiệp tổ chức hay có phải là hội trường thuộc quy chuẩn của nhà nước hay không để có những sự tính toán kỹ lưỡng về các hãng mục thiết kế và nội thất hội trường. 

Tiêu chuẩn thiết kế sân khấu

Sân khấu là phần trung tâm của hội trường, nơi diễn ra các bài phát biểu quan trọng và những tiết mục biểu diễn và được tất cả khán giả ở dưới theo dõi. Sân khấu sẽ bao gồm 2 phần đó là: 

 • Sân khấu: Nơi chính diện trực tiếp biểu diễn
 • Hậu trường: Nơi diễn ra các hoạt động chuẩn bị và phục vụ biểu diễn. 

Kích thước tiêu chuẩn của một sân khấu sẽ phụ thuộc vào không gian hội trường và quy mô lớn hay nhỏ. Dưới đây sẽ là bảng tiêu chuẩn số ghế hội trường ứng với từng không gian hội trường như sau:

tieu-chuan-thiet-ke-hoi-truong-gscvietnam
Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn thiết kế hội trường

Chiều cao mặt sàn diễn so với mặt sàn trước hàng ghế đầu tiên là 0,95 – 1,15m. Mặt sàn diễn phải bằng gỗ dày 4cm, bằng phẳng, không có khe hở, cấu tạo sàn đòn gánh đàn hồi. Hội trường cũng có thể có sân khấu phụ. Hai sân khấu phụ ở 2 bên phải và trái sân khấu có diện tích, kích thước tương đương với sân khấu chính.

Chiều cao sân khấu phụ bằng chiều cao miệng sân khấu chính cộng thêm 2,4m. Trên suốt chiều cao đó không được có kết cấu cố định hoặc đường dây ngăn cản chuyển dịch ngang của các bài trí, phông cảnh từ sân khấu chính sang các sân khấu phụ.

>>Xem thêm: Quy định PCCC trong hội trường, rạp chiếu phim

Tiêu chuẩn về ghế hội trường

tieu-chuan-ghe-hoi-truong-gscvietnam
Tiêu chuẩn ghế hội trường trong lắp đặt hội trường

Tùy vào diện tích của hội trường, mà ta có thể lựa chọn những mẫu ghế hội trường khác nhau. Hay có thể là tính chất phòng hội trường sẽ diễn ra những sự kiện gì. Đối với những hội trường lớn có thể diễn ra những cuộc họp và xen kẽ các sự kiện ca nhạc thì có thể lựa chọn những mẫu ghế Evo với kích thước lớn và có kém thêm bàn viết tiện lợi. Còn đối với hội trường nhỏ, để tối ưu hóa diện tích ta có thể chọn những mẫu ghế hội trường Evo với kích thước nhỏ hơn, có thể dùng chân di động để phòng trừ trường hợp trong tương lai sẽ tu sửa hay tân trang lại hội trường hay tăng diện tích của hội trường. Ngoài ra, với các dãy hàng ghế sẽ được bố trí sắp xếp hợp lý như sau:

Các hàng ghế được thiết kế tối đa là 10-12 ghế trong điều kiện có lối đi vào từ cả hai đầu và tối đa 5-6 ghế trong điều kiện có lối đi vào từ một đầu. Trong một số thiết kế, các dãy ghế có thể dài hơn, nhưng chúng tôi thấy rằng số lượng ghế này là phù hợp, đảm bảo cho sự thuận tiện khi di chuyển.

Khi bố trí ghế, cần lưu ý rằng các dãy ghế phẩu cách tường ít nhất 40 cm. Khoảng cách đi lại giữa hai hàng ghế: 40-60 cm. Khoảng cách từ trung tâm chân đỡ của ghế này với trung tâm chân đỡ của ghế bên cạnh trong cùng hàng là 53-60cm. Giữa các dãy ghế, cần đảm bảo có các lối đi lại, lối đi lại cần có kích thước tối thiểu là 1m.

Tiêu chuẩn về âm thanh và ánh sáng

Âm thanh hội trường cần được xử lý sao cho không được có những vấn đề về hỗn tạp âm và gây khó chịu cho người nghe. Khi xây dựng các công trình lớn như hội trường, vấn đề cách âm là vô cùng cần thiết. Việc ngăn không cho âm thanh bên ngoài lọt vào hội trường sẽ giúp những người trong hội trường theo dõi được đầy đủ những diễn biến bên trong mà không bị gián đoạn tâm trí. Đồng thời, những âm thanh có công suất lớn trong hội trường cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến dân cư sinh sống xung quanh. Hội trường cần được thiết kế và lắp đặt hệ thống tiêu âm và cách âm để đảm bảo âm thanh trong hội trường được trong và rõ hơn và còn ngăn sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến môi trường xung quanh.

Ánh sáng hội trường: Hệ thống chiếu sáng cho hội trường bao gồm ánh sáng tổng thể và ánh sáng sân khấu. Thiết kế hệ thống ánh sáng trong hội trường bạn cần đảm bảo được những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo đủ ánh sáng tổng thể cho hoạt động đi lại, quan sát, học tập và trình diễn được diễn ra thuận lợi nhất. 
 • Tiêu chuẩn độ rọi ánh sáng trong hội trường cần đảm bảo 300 – 500 lux.

Tiến độ thi công của EVOSeating

Như đã nói ở trên, tiến độ thi công hội trường đóng vai trò khá quan trọng trong việc thành công của một dự án. Tại EVOSeating với sự tận tâm cũng như đem đến cho khách hàng giá trị tốt nhất về chất lượng cũng như dịch vụ đồng nhất có thể nắm bắt nhanh chóng những yêu cầu của khách hàng đưa ra tạo nên sự hài lòng. Vậy nên, tiến độ của Evo là 20 đến 25 ngày cho tất cả các dòng sản phẩm ghế hội trường, rạp chiếu phim nói chung kể từ ngày nhận dự án từ phía khách hàng. Còn đối với dòng ghế hội trường giá rẻ EVO1101 thì tiến độ sẽ nhanh hơn khoảng 15 ngày. EVOseating cam kết:

 • Mẫu mã nhiều nhất
 • Giá cạnh tranh nhất
 • Tiến độ nhanh nhất
 • Bảo hành dài nhất (15 – 18 tháng)

EVO Seating mang lại những dịch vụ gì đến cho khách hàng:

▬ Là đơn vị sản xuất & cung cấp ghế hội trường, hội nghị của các trường đại học, cao đẳng, ủy ban,..

▬ Là đơn vị sản xuất & cung cấp ghế rạp chiếu phim

▬ Là đơn vị sản xuất & cung cấp ghế văn phòng, phòng họp

▬ Là đơn vị lắp đặt và thi công toàn bộ các hạng mục nội thất.

Để đăng ký đại lý phân phối hoặc sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại EVO Seating hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Holine: (024) 71091555, 0983.177.555

Địa chỉ: 

VP Hà Nội: Số 36 Lô D6, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

VP HCM: Số 14/14 Cù Chính Lan, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

“Sự thành công của chúng tôi được xây dựng trên sự hài lòng của quý khách hàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *