Thiết kế hội trường chuẩn cần tuân thủ yếu tố gì?

Không phải ai cũng biết việc thiết kế hội trường sao cho hài hòa đẹp mắt mà còn đáp ứng được những yêu cầu để phục vụ công việc hội họp quan trọng. Để giúp mọi người có thêm được những kiến thức bổ ích cho việc thiết kế sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về một số tiêu chuẩn cần tuân thủ khi thiết kế khu hội trường mà bạn nên biết.

1. Xác định được mục đích phục vụ của hội trường

Hội trường là nơi diễn ra những cuộc hội họp hay các sự kiện trọng đại của cơ hay doanh nghiệp nào đó có sự góp mặt của nhiều người. Vì vậy việc thiết kế không gian sao tạo được mối liên kết giữa người với người là điều cần thiết.

Tùy vào mục đích cụ thể của từng cuộc họp, hay sự kiện về nhiều lĩnh vực khác nhau: vui chơi, giải trí, nghiên cứu,… để thiết kế hội trường cho phù hợp với nội dung chương trình.

Ghế hội trường GSC - Nội Thất Hòa Phát chính hãng

Hội trường dành cho sự kiện giải trí

2. Xác định được không gian sử dụng

Điều đầu tiên phải xác định xem không gian được phép sử dụng là bao nhiêu để tính toán sao cho phù hợp về nội thất cũng như trang trí hội trường. Tùy vào hội trường rộng bao nhiêu sẽ xác định số chỗ ngồi chứa được bao nhiêu người trong căn phòng ví dụ từ 100-200 người thì phải thiết kế sao cho đủ số ghế tránh trường hợp thừa thiếu ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.

 

Đảm bảo hệ thống cách âm tốt nhất trong các không gian phòng hội trường nhằm nâng cao chất lượng truyền thông tối đa.

Hội trường lớn với sức chứa hàng trăm người

==> Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn nội thất thiết kế hội trường

3. Đảm bảo sự thông thoáng 

Hội trường là nơi chứa rất nhiều người hàng chục đến hàng trăm người rất ngột ngạt khó chịu không ai muốn do đó cần thiết kế hội trường sao cho không gian thông thoáng và dễ chịu.

Có thể trang bị những hệ thống quạt thông gió, quạt hơi có thể sử dụng các hiệu ứng làm sáng tạo cho không gian căn phòng cảm thấy thoáng mát và mang đến sự thoải mái cho những người trong hội trường.

4. Chọn nội thất phù hợp  

Nội thất của hội trường là vật không thể thiếu nhưng tùy vào mục đích sử dụng ta sẽ chọn nội thất sao cho phù hợp. Đối với những hội họp đơn giản của công ty ta nên dùng những mẫu ghế đơn giản như những loại ghế gắn bàn tiện lợi ghế đa năng vừa tiết kiệm không gian lại vừa phù  hợp với mục đích sử dụng. Đối với những cuộc họp lớn cho cơ quan tổ chức thường sẽ dùng bàn cho hàng đại biểu là loại bàn gỗ được trang trí màu sắc phù hợp với màu của hội trường và ghế ngồi được thiết kế chắc chắn bọc đệm mang lại sự thoải mái khi ngồi.

https://gscvietnam.com/uploads/products/Ghe-Hoi-Truong/08-Ghe-hoi-truong-Hoa-Phat-TC306B.jpgGhế hội trường Hòa Phát MC18

Ghế hội trường Hòa Phát

Khi chọn bàn ghế sao cho màu sắc hài hòa đẹp mắt. Ngoài ra có các bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp với hội trường.

Trên đây là những tiêu chuẩn khi thiết kế hội trường bạn cần biết, để có thể làm việc trong một không gian tuyệt vời và thoải mái hãy đến với GSC Việt Nam với những thương hiệu như Hòa Phát, EVOSEATING đã được biết đến và sử dụng phổ biến. Nội thất GSC Việt Nam với những chính sách và ưu đãi mới từ chất lượng đến giá thành đều mang đến cho người dùng sự tin tưởng tuyệt đối. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0978.37.8899 hoặc truy cập website để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *