Top – Các phong cách thiết kế hội trường được yêu thích nhất

Hội trường là một nơi rất quan trọng để diễn ra các cuộc họp cũng như những buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật cho các cơ quan, doanh nghiệp. Vì vậy việc thiết kế không gian và nội thất hội trường sao cho bắt mắt sẽ giúp các buổi gặp mặt ấn tượng hơn. Sau đây là top – các phong cách thiết kế hội trường được yêu thích nhất và sử dụng phổ biến nhất.

 

1. Thiết kế hội trường theo phong cách trang trọng

Với phong cách này được thiết kế khá là phổ biến dành cho các cơ quan nhà nước như: ủy ban nhân dân,…

Bên phía trên hội trường được thiết kế với phông bằng rèm màu xanh đỏ và được gắn các khung chữ theo từng hội nghị. Cùng đó một bên là bục phát biểu được thiết kế vừa tầm cho mọi người có thể đứng và phát biểu dễ dàng và bên kia là bục để tượng Bác Hồ sẽ được thiết kế sao cho trang trọng. 

Phía dưới được thiết kế với các hàng ghế xen kẽ bàn đại biểu với tông màu nâu tối để tôn lên sự sang trọng, ghế ngồi có thể là ghế có đệm hoặc là ghế gỗ truyền thống với những bàn đại biểu cao hơn sẽ có mic để phát biểu. Đây cũng sẽ là một lựa chọn đáng để thử khi thiết kế một hội trường.

Thiết kế hội trường theo phong cách trang trọng

Hội trường với phong cách trang trọng

 

2. Thiết kế hội trường theo xu hướng hiện đại

Ngày nay việc cập nhật xu hướng mới là điều cực kỳ cần thiết đối với những doanh nghiệp, tổ chức lớn do đó việc thiết kế hội trường được hiện đại hóa hơn phục vụ nhu cầu người dùng.

Hội trường với phong cách sang trọng hiện đại được thiết kế với nhiều tầng ghế khác nhau xếp dạng bậc thang để có thể tránh trường hợp những người ngồi sau sẽ khó quan sát phía trước. Những chiếc ghế thường sẽ là loại ghế cố định êm ái dễ chịu và có thể tự gấp lại khi không có người ngồi như vậy sẽ tránh được việc lộn xộn hàng lối.

Những chiếc ghế sẽ được thiết kế theo một quy tắc nhất định: 

  • Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 – 55 cm.

  • Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55 cm.

  • Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 – 45 cm.

Không những vậy trong hội trường sẽ được thiết kế thêm một tầng lửng giống với tầng chính giúp cho việc có thể chứa được nhiều người hơn.

Thiết kế hội trường theo xu hướng hiện đại

Hội trường với thiết kế mang xu hướng mới mẻ và hiện đại

 

==> Tham khảo: Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ trở lên

 

3. Thiết kế hội trường theo phong cách tinh tế dành cho sự kiện

Đối với những phong cách cần sự tinh tế thường sẽ được sử dụng nhiều cho các sự kiện của doanh nghiệp các công ty lớn nhỏ. 

Hội trường theo xu hướng tinh tế thường thiên về việc tạo màu sắc sao cho đẹp mắt như sử dụng các tông màu sáng như: màu trắng, màu sữa sẽ tạo cho không gian có sự thoáng đãng và thoải mái.

Không thể thiếu đó là bục phát biểu, bàn và ghế hội trường sẽ được thiết kế bằng gỗ màu sáng hoặc trầm kèm thêm khăn trải bàn và hoa để bàn sẽ cực kì phù hợp cho những sự kiện lớn.

Qua đây bạn đã có thể biết thêm được một số cách thiết kế cho hội trường phổ biến và được yêu thích nhất với nội thất phù hợp sẽ tạo lên một không gian tuyệt vời cho hội nghị cũng như các sự kiện. 

Thiết kế hội trường theo phong cách tinh tế dành cho sự kiện

Hội trường dành cho sự kiện

 

Nếu bạn đang có nhu cầu cần thiết kế hội trường và mong muốn sử dụng được những nội thất vừa chất lượng lại đẹp mắt hãy liên hệ đến nội thất GSC Việt Nam thông qua hotline: 0978 37 8899 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *